Bếp từ không nhận nồi – Tìm nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn mới mua bếp từ nhưng không biết lý do tại sao chiếc bếp từ của gia đình mình không nhận nồi? Quá trình nấu ăn bị gián đoạn nhưng bạn không biết nguyên nhân bếp từ không nhận nồi và khắc phục ra sao.

Trong quá trình sử dụng bếp từ, sự cố bếp từ không nhận nồi là lỗi mà khá nhiều khách hàng gặp phải. Tình trạng này thường gặp phải khi người dùng mới chuyển từ việc sử dụng bếp từ thay thế cho bếp ga. Với nhiều tính năng vượt trội, mọi người dùng đều mong muốn sử dụng bếp từ để đem lại trải nghiệm nấu ăn tốt nhất. Tuy nhiên, bếp từ không nhận nồi khiến bạn loay hoay không biết phải xử lý thế nào?

bep tu

Bếp từ không nhận nồi – Tìm nguyên nhân và cách khắc phục

Bếp từ là thiết bị nhà bếp hiện đại ứng dụng nguyên lý cảm ứng điện từ nên bếp từ chỉ sinh nhiệt làm chín thực phẩm khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa đáy nồi và mặt bếp nấu. Việc bếp từ không nhận nồi xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân. Hãy cùng Bếp Hải Linh xác định từng nguyên nhân cụ thể của lỗi bếp từ này và đưa ra giải pháp phù hợp.

  1. Vị trí đặt nồi không phù hợp

+ Nguyên nhân: Nếu bếp từ nhà bạn không nhận nồi thì lý đầu tiên mà người trợ có thể nghĩ đến là do vị trí đặt của nồi nấu không phù hợp. Nếu đáy nồi nấu bị đặt hẳn so với vị trí vùng bếp nấu thì bếp từ sẽ không nhận được nồi và sẽ phát ra cảnh báo lỗi.

+ Cách khắc phục: Đặt lại nồi nấu sao cho đáy vùng nấu vào đúng vùng bếp nấu thì bếp từ sẽ hoạt động bình thường.

cach chon mua bep tu

Bếp Hải Linh chuyên cung cấp các loại bếp từ giá rẻ hàng đầu Hà Nội

  1. Nồi nấu không phù hợp

+ Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân thứ hai xảy ra tình trạng bếp từ không nhận nồi nấu thường gặp. Lý do là bởi bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ nên chỉ sinh nhiệt đối với các dụng cụ nấu có phần đáy nhiễm từ. Do đó, nếu bếp từ nhà bạn không nhận nồi thì bếp sẽ phát cảnh báo lỗi và dừng hoạt động.

+ Cách khắc phục: Bạn nên đầu tư mua các loại nồi có đáy nhiễm từ (thường sẽ hút nam châm cũng như có ký hiệu hiển thị rõ ràng được dập nổi ở dưới đáy).

  1. Đáy nồi bị biến dạng

+ Nguyên nhân: Nếu bạn đang dùng đúng loại dụng cụ nấu dùng cho bếp từ cũng như vị trí đặt nồi đã đúng nhưng bếp từ không nhận nồi thì nguyên nhân có thể là do đáy nồi nấu đã bị biến dạng

+ Cách khắc phục: Nếu bếp từ bị biến dạng thì bạn nên mua bộ dụng cụ nấu mới thay vì tiếp tục sử dụng bởi nếu lâu ngày sẽ khiến các cảm biến và bo mạch của bếp từ bị ảnh hưởng.

  1. Cảm biến hoặc IC của bếp từ bị hỏng

+ Nguyên nhân: Lý do cuối cùng thường gặp khiến bếp từ không nhận lời chính là do các phần cảm biến hoặc IC của bếp bị hỏng.

+ Cách khắc phục: Hãy liên hệ ngay với đơn vị bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ xử lý thay vì tự kiểm tra và khắc phục để tránh gặp phải nguy hiểm.

Với những nguyên nhân chính khiến bếp từ không nhận nồi trên đây, hãy ghi nhớ và ứng dụng ngay nếu gặp phải để sử dụng bếp từ đúng cách, an toàn và bền nhất. Bạn có thể mua bếp từ chính hãng tại http://bephailinh.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-hay/dia-chi-mua-bep-tu-gia-re-tai-ha-noi-240.html

Theo http://maynuocnongnangluong.net