Kinh nghiệm dùng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện

Mùa đông lạnh giá thì việc sử dụng bình nóng lạnh càng trở nên phổ biến hơn. Thế những không phải ai cũng biết nên dùng như thế nào cho đúng cách vừa an toàn lại tiếp kiệm điện tối ưu.

Các kinh nghiệm chọn bình nóng lạnh an toàn và tiếp kiệm điện

kinh-nghiem-dung-binh-nong-lanh-toan-tiet-kiem-dien

Lựa chọn địa chỉ thương hiệu uy tín

Không nên ham mua hàng của thương hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ mà lựa chọn thương hiệu kém không có uy tín trên thị trường. Lựa chọn thương hiệu có uy tín thì sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại giúp tiếp kiệm điện năng và đảm bảo an toàn. Mua những sản phẩm không rõ xuất sứ nguồn gốc sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và còn tốn tiền do tiêu hao quá nhiều điện năng.

Chọn dung tích phù hợp sử dụng

Khi  chọn mua bình nóng lạnh bạn cần chọn dung tích phù hợp là rất quan trọng bởi nó có khả năng làm ảnh hưởng đến công suất và tiêu hao năng lượng.  Nếu như gia đình có ít người mà bạn thích lựa chọn bình có dung tích lớn thì tiêu tốn khá nhiều năng lượng tiêu thụ.

Ví dụ nhà có 4 người mà chỉ có 2 người dùng thì nên chọn bình nóng lạnh 15L hoặc 20L là vừa đủ.Bình nóng lạnh được quấn dây bảo ôn giúp tránh thoát nhiệt và giữ nóng lâu hơn.

Lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Khi lắp bình nước nóng cần đọc kỹ hướng dẫn để có thể tuân thủ theo các bước. Nhiều hộ gia đình không để ý khi lắp đặt đã không lắp thêm dây tiếp đất. Trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp phải một số trường hợp như: nếu dây may so nhỡ bị bong lớp cách điện và phần vỏ bình bị rò rỉ điện sẽ rất nguy hiểm cho người dùng. Trong quá trình lắp đặt bạn cần kiểm tra kỹ càng dây tiếp đất đã được lắp đúng theo quy trình chưa

Để đảm bảo an toàn tuyệt tối bạn có thể lắp đặt thêm attomat giúp chống giật an toàn cho người dùng.

Không nên bật bình 24/24 giờ

kinh-nghiem-dung-binh-nong-lanh-toan-tiet-kiem-dien-1

Nhiều người nghĩ là cứ để bình nóng lạnh 24/24 đỡ tốn thời gian. Tuy nhiên, không nên để như vậy vì rất nguy hiển có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ điện do hoạt động quá tải bởi tiêu hao quá nhiều năng lượng điện.

Phương pháp an toàn nhất vừa tiếp kiệm điện thì nên để bình đun khoảng từ 15 – 20 phút. Lúc này nước đã đủ nóng để hoạt động và nên ngắt trước khi sử dụng nhé

Nên bật trước  10 – 15 mới sử dụng

Chuyên gia đã kiểm tra và đưa ra kết luận cho thì dù bình nóng lạnh có trang bị rơ-le chống giật, thì cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là bật trước khi sử dụng và tắt trước khi dùng với cách này an toàn nhất để đảm bảo tuyệt đối khi sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng tiếp kiệm điện năng thì vẫn cần đảm bảo an toàn bằng cahcs bảo trì và kiểm tra bình thường xuyên. Bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện thử vào nước trực tiếp hoặc đường ống nước và xem có sự cố gì không để giải quyết kịp thời, tiếp kiệm nguồn năng lượng tiêu hao lại tránh những tai nạn xảy ra.

Phát hiện cháy, giật cần ngắt thiết bị ngay

Nếu đang sử dụng bạn thấy có hiện tượng bình nóng lạnh bị giật thì không nên lao vào và ngắt ngay cầu dao để đảm bảo người giật ra khỏi vùng nước nhiễm điện và tiến hàng sơ cứu.

Do đó, khi sử dụng cần nắm rõ quy trình để có thể sử dụng an toàn

Giảm nhiệt độ làm nóng

Khi giảm nhiệt độ làm nóng thì sé giúp tiếp kiệm điện tối ưu, giảm 5oC thì bạn có thể tiếp kiệm từ 3-5% tiền bình tiêu tốn hàng tháng.